Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các cảng, bến.

Thời điểm này, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt ở tuyến đường biển, đường thủy nội địa trong nước cũng đã ghi nhận các ca mắc Covid-19. Để triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ người, tàu thuyền trên địa bàn, không để phát sinh các nguồn lây dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biển, thành phố đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại các cảng, bến bãi.

Hoạt động xuất nhập hàng tại Công ty cổ phần cảng Quảng Ninh

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động xuất nhập hàng qua Cảng Quảng Ninh có giảm, song vẫn duy trì ở mức ổn định. Hiện nay năng lực bốc xếp trung bình 1 ngày trên 10.000 tấn hàng hóa, trong đó 90% là các tàu quốc tế, còn lại là tàu nội địa. Xác định công tác phòng chống dịch là yếu tố quyết định đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Ngoài thực hiện các biện pháp 5K, xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên, Cảng Quảng Ninh quy định các thuyền viên trên tàu không được lên bờ. Mọi hoạt động được giao dịch qua hệ thống điện tử, công nghệ thông tin để hạn chế tiếp xúc.

Hoạt động xuất nhập hàng tại cảng dầu B12

          Là cảng biển lớn nhất của Petrolimex tại khu vực miền Bắc, cảng dầu B12 có chức năng tiếp nhận, bảo quản, bơm chuyển xăng dầu; kinh doanh xăng dầu và các dịch vụ cảng biển. Hiện đơn vị tiếp nhận trung bình trên 4 triệu tấn, m3 xăng dầu mỗi ngày, xuất đường thủy trên 1 triệu tấn, m3 xăng dầu mỗi năm. Do vậy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn. Cùng với việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị, cảng dầu B12 đã thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch trong quá trình triển khai công việc để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép.

Đội nghiệp vụ cảng dầu B12 khi lên tàu làm nhiệm vụ đều đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Trên địa bàn thành phố hiện có 25 cảng, bến bãi. Trong đó 23 cảng bến đã được cấp phép, 1 bến cá dân sự và 1 bến neo đậu tàu thuyền của ngư dân. Các biện pháp về phòng dịch đã được đơn vị cảng, bến cùng các cơ quan chức năng siết chặt, nhưng không để ảnh hưởng tới thời gian thông quan hàng hóa. Trước khi vào các cảng thuộc địa bàn Thành phố, các tàu phải dừng tại khu vực neo đậu của Tỉnh để thực hiện công tác xét nghiệm, kiểm dịch, cung cấp bản khai y tế chi tiết của từng thuyển viên và các cảng gần nhất tàu ghé qua. Khi đảm bảo an toàn mới được đi vào trả-nhận hàng.

Tại các khu vực có cảng, bến bãi, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, giám sát việc tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Tỉnh, Thành phố, địa phương và các cơ quan chuyên môn.

Xã Thống Nhất kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cầu cảng công ty xi măng Hạ Long

Để giữ vững thành quả phòng chống dịch của Tỉnh Quảng Ninh nói chung và Thành phố Hạ Long nói riêng, Thành phố tiếp tục siết chặt công tác quản lý nhà nước và các biện pháp phòng chống dịch trên vùng cảng biển, bến bãi, các phương tiện thủy đến, đi và hoạt động trên địa bàn, vừa đảm bảo hoạt động giao thương, xuất nhập hàng hóa, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Hồng Phương- Trần Khánh- Lương Huấn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 170